CHÚA ĐÓ

0

CHÚA ĐÓ

PHÚT SUY TƯ

Hôm qua, trong cuộc gặp gỡ với nhóm tĩnh tâm qua zoom (vì Covit nên năm nay tôi phải tĩnh tâm qua zoom). Một linh mục già đặt một câu hỏi mà làm cho tất cả mọi người đều suy nghĩ: “Khi cầu nguyện, Chúa xuất hiện như thế nào đối với bạn? Bạn nhìn thấy Chúa trong hình ảnh nào?”

Tôi thực sự ngỡ ngàng trước câu hỏi này! Một chút thinh lặng, tôi vẫn không có câu trả lời trong tâm trí mình, tôi thấy lòng mình rối bời! Tối đến, khi tôi đi dạo dọc bờ sông, câu hỏi ấy tiếp tục luẩn quẩn trong đầu tôi. Tôi nhớ lại những lần cầu nguyện, nhiều lắm nhưng tôi chỉ đi lại những lần cầu nguyện đáng nhớ. Tôi chợt khám phá ra rằng: “Chúa xuất hiện trong giờ cầu nguyện của tôi qua nhiều hình ảnh khác nhau: có khi là lặng nhìn ánh sáng lấp lánh một ngôi sao; có khi là bông hoa dại bé nhỏ; có khi là viên đá dưới chân; có khi là một câu Kinh Thánh; có khi là nơi câu nói của người bên cạnh; có khi là nơi giọt nước mắt và nỗi buồn của tôi… Giây phút của sự ngỡ ngàng, giây phút mà tôi thốt lên: Wo! Chính giây phút đó, tôi thấy Chúa.”

Hôm nay, tôi cầu nguyện với Thánh Gioan và Thánh Phê-rô lúc các môn đệ đang kéo lưới trên thuyền và tất cả đều nhìn thấy Giê-su đang nướng cá ở bờ. Giây phút mà Gioan thốt lên “Chúa đó!” Gioan hẳn là đã rất ngỡ ngàng trong giây phút ấy! Chắc chắn Gioan phải có một mối tương quan thân thiết với Thầy lắm mới có thể nhận ra Ngài ngay lập tức. Tôi cũng muốn được giống như Gioan lắm. Tôi bắt đầu suy nghĩ về tương quan giữa chính mình với Thiên Chúa…

Provencher Bridge Winnipeg

Thứ Tư ngày 29th July 2020

Magarita Phạm Thị Thùy Giang, RNDM

 

Share.

About Author

The ministry of an artist is to express God's love and the beauty of God's creation

Leave A Reply