NHỮNG TRÃI NGHIỆM ĐAU ĐỚN

0

NHỮNG TRÃI NGHIỆM ĐAU ĐỚN

KINH NGHIỆM THIÊNG LIÊNG

Thú thật tôi đã từng không thích chim đại bàng. Tôi không thích nó vì nó là kẻ mạnh, trông hình dáng của nó tôi thấy đáng sợ hơn là dễ thương. Tôi thích những loài chim nhỏ bé hiền lành không làm hại ai. Thế nhưng, quan điểm của tôi được biến đổi sau một lần xem Bird Show tại Philippines. Lạ thật! Tôi lại chú ý đến chim Đại Bàng… Và tôi bắt đầu tìm hiểu nó.

Có lẽ ai cũng biết về sự mạnh mẽ, cách lãnh đạo và dạy con tuyệt vời như thế nào rồi. Tôi lại chú ý đến một điểm đặc biệt trong cuộc đời nó mà có lẽ ít ai nhắc đến: “Sự hồi sinh”. Chim đại bàng có thể sống đến 70 năm nếu nó trải qua thời gian chịu đau đớn. Khi nó sống được từ 30 đến 40 năm, mỗi chú chim đại bàng phải trải qua thời gian chịu đau đớn để có thể sống tiếp thêm 40 năm nữa hoặc là nó nằm đó chờ chết. Những chú chim đại bàng bản lĩnh phải tự nhổ trụi những chiếc lông đẹp của mình, tự đập nát cái mỏ của nó, tự lột đi những móng vuốt để tất cả mọc trở lại và nó được tiếp tục sống. Nhiều chú chim không vượt qua được nổi đau và chỉ biết nằm đó chờ chết. Nếu nó can đảm chịu đau đớn, sau khi hồi sinh nó càng mạnh mẽ hơn trước.

Đã có thời gian tôi trãi qua những đau đớn như vậy, dường như tôi thấy mình vô định không biết phải sống tiếp như thế nào. Quãng thời gian dài tôi “Tìm Chúa sự sống trong nỗi đau của cái chết”. Thời gian đêm tối ấy dài quá, có lúc một tháng, có lúc một năm và có khi cả thời thơ ấu chìm trong bế tắc. Nếu chỉ nằm đó chờ đợi được hồi sinh, tôi vẫn chết trong nỗi đau ấy và không thể nào thoát ra được. Tôi phải tự nhổ trụi những chiếc lông của vỏ bọc cứng cõi mà tôi cho là chiếc áo an toàn. Tôi phải tự đập nát cái mỏ của sự tự ti sợ hãi cản trở tôi không dám bước ra khỏi chính mình. Tôi phải tự lột sạch những móng vuốt của bức tường phòng thủ tôi tự xây nên.                                                            

“Sống lại” là một kinh nghiệm trãi qua đau đớn, sợ hãi vẫn thấy được niềm hy vọng và hạnh phúc phía trước.

“Sống lại” đòi hỏi một sự bản lĩnh để có thể đập nát chính mình để biến đổi thành một con người mới

“Sống lại” đòi hỏi một thời gian dài để đón nhận sự thật và lắng nghe Chúa nói qua cuộc sống.

“Sống lại” đòi hỏi một tinh thần mới cho dù phải trở lại con đường cũ “Từ Emmaus quay trở lại Giê-ru-sa-lem”.

Winnipeg Manitoba Canada

Thursday 30th July 2020

Margaret Giang Pham, RNDM

Share.

About Author

The ministry of an artist is to express God's love and the beauty of God's creation

Leave A Reply